Mỹ quan đô thị với công tác chỉnh trang lưới điện tại Điện lực Thành phố Ninh Bình
 
08/06/2017 15:57

          Điện lực Thành phố Ninh Bình được Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình chọn thí điểm chỉnh trang lưới điện đô thị. Với sự hỗ trợ vật tư của công ty, đơn vị đã đầu tư nguồn lực, huy động toàn thể cán bộ, tăng cường tiến độ nhằm hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.

 

 

Sau thời gian khảo sát, lập kế hoạch và đăng ký thiết bị, vật tư với Công ty Điện lực Ninh Bình. Ngay từ đầu tháng 6/2017, Điện lực Thành phố Ninh Bình đã tiến hành thực hiện việc thí điểm thay định kỳ công tơ có lắp hộp chia dây tại các TBA trên địa bàn Thành phố Ninh Bình. Yêu cầu được đặt ra là: Thay định kỳ công tơ điện tử toàn bộ TBA kết hợp chỉnh trang lưới điện, bố trí lắp đặt hộp công tơ có hộp chia dây kèm theo, đi dây gọn gàng… theo bản vẽ thiết kế của Công ty, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và mỹ quan đô thị.

          Điện lực đã phối hợp các nhà mạng hoàn thành chỉnh trang lưới điện toàn khu vực thành phố. Với đường dây trung áp và trạm biến áp phân phối đã vệ sinh đầu cột gọn gàng, không có cáp dự phòng cuộn trên ngọn cột và chân cột; không treo hòm công tơ, biển quảng cáo, cáp viễn thông và các loại dây dẫn khác vào cột trạm biến áp phân phối. Kéo độ võng đảm bảo quy định với đường dây hạ thế; chỉnh trang trạm biến áp, hộp công tơ, chỉnh trang lại đường dây sau và trước công tơ, treo biển báo an toàn, đánh tên đường dây, số cột đầy đủ…

          Với đường dây của các nhà mạng, Điện lực phối hợp rà soát các đơn vị có cáp viễn thông xác nhận cáp còn đang sử dụng để có phương pháp gông bó, loại bỏ cáp viễn thông không còn sử dụng; lắp xà đỡ, sắp xếp bó gọn; yêu cầu đơn vị sử dụng cột điện phải treo thẻ nhận diện, lắp đặt dây treo, gông bó phần cáp viễn thông đảm bảo khoảng cách an toàn.

          Công tác gom bó cáp gặp nhiều khó khăn do hầu hết dây thông tin trên các tuyến phố đều có chung đặc điểm là một số đoạn cáp chùng, thấp, không bảo đảm khoảng cách với mặt đất, khoảng cách tối thiểu với cáp điện, số lượng cáp thông tin quá lớn gây khó khăn cho công tác bảo trì lưới điện. Ngoài ra, tình trạng nhiều dây cáp nhỏ lắp gần lưới điện hạ thế làm tăng nguy cơ chạm điện, dễ gây cháy nổ, mất an toàn; một số sợi cáp viễn thông không sử dụng nhưng vẫn treo trên cột, cáp dự phòng quá nhiều. Việc kéo dây cáp thông tin của nhiều nhà mạng tùy tiện dẫn đến nhiều khu vực đan xen chằng chịt. Nhân lực của các nhà mạng mỏng ảnh hưởng đến tiến độ của ngành điện; các tuyến đường dây thông tin thuộc nhiều nhà mạng, trong khi các nhà mạng có trụ sở đóng ở nhiều địa điểm, thậm chí, ở tỉnh khác nên công tác phối hợp còn hạn chế.

          Để việc chỉnh trang lưới điện đô thị đảm bảo an toàn, mỹ quan, ngoài sự chủ động của ngành điện, cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp và sự tăng cường phối hợp của các nhà mạng. Chính quyền các cấp cần đẩy mạnh tuyên truyền và ban hành thủ tục đăng ký quảng cáo với các điểm rõ ràng, tránh tình trạng dán tùy tiện lên cột điện, ảnh hưởng quá trình sửa chữa, vận hành lưới điện và mỹ quan đô thị. Ngoài ra, chính quyền và công ty môi trường đô thị cần tăng cường hỗ trợ ngành điện trong việc phát quang cây xanh, giải phóng hành lang an toàn lưới điện, đảm bảo mỹ quan và hạn chế sự cố.

          Theo kế hoạch được giao từ nay đến hết tháng 8 năm 2017. Điện lực Thành phố Ninh Bình sẽ phấn đấu thay thế hoàn thiện trên 4.000 công tơ điện tử tương ứng với 15 TBA sẽ được thực hiện trên địa bàn Thành phố Ninh Bình, cùng với đó là công tác mỹ quan Thành phố được đặt lên hàng đầu góp phần xây dựng Thành phố Ninh Bình ngày càng sạch đẹp. 

Một số hình ảnh liên quan

                                   

 

 


 

 

      

Tin bài và ảnh: Hữu Minh - Điện lực Thành phố Ninh Bình

 

 

 

185 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
sẵn sàng ứng phó với lũ lụt tại các địa phương (12/10)
Lấy dấu vân tay vào bức tranh tại
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (06/10)
Đầm ấm không khí trung thu tại Công ty Điện lực Ninh Bình (06/10)
Thanh toán tiền điện qua ngân hàng tại Điện lực Tam Điệp (26/09)
Điểm sáng về công tác dịch vụ khách hàng tại Điện lực Hoa Lư (18/09)
Điện lực Hoa lư nhanh chóng khắc phục sự cố
cáp ngầm để cấp lại điện cho nhân dân (07/09)
Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S
tại Điện lực Hoa lư (07/09)
Chuyển lưới hạ thế thuộc dự án KFW tại Điện lực Kim Sơn (31/08)
Nét đẹp văn hóa với nghi thức chào cờ đầu tuần
tại Điện lực Yên Mô (28/08)
Lắp đặt trung tính mặt cắt cho MBA, giải pháp kỹ thuật phòng, chống nạn trộm cắp thiết bị điện. (23/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục